Sau rất nhiều những nghiên cứu chuyên sâu về hạt óc chó, các nhà khoa học càng có thêm nhiều lý do để khẳng định rằng hạt óc chó vô cùng giàu dinh dưỡng và lợi ích của chúng từ việc trao đổi chất cho đến sức khỏe tim mạch và vẻ đẹp là không thể bỏ qua.

1. Giúp giảm cân hiệu quả.

Trên thực tế, nếu ăn 3 quả óc chó sẽ giúp cung cấp khoảng 4g protein, 2,5g chất béo Omega-3 và 2g chất xơ giúp cung cấp độ no. Bất kỳ kế hoạch quản lý cân nặng nào thành công cũng phải bao gồm yếu tố độ no, từ đây giúp người muốn giảm cân vượt qua những cơn thèm ăn để không nạp thêm những năng lượng dư thừa vào cơ thể nữa

2. Giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Trong cơ thể mỗi người có thể tự sản sinh ra Melatonin, tuy nhiên khi về già khả năng tự sản sinh này sẽ kém đi. Những người thường xuyên bị căng thẳng, stress khả năng sản sinh Melatonin sũng sẽ bị rối loạn.Việc ăn quả óc chó hàng ngày làm tăng lượng Melatonin trong máu, từ đó giúp dễ ngủ.

3. Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Khoảng 100g quả óc chó sẽ cung cấp hơn 20 mmol chất chống oxy hoá Polyphenols, chất Polyphenols trong hạt óc chó có tác dụng gì với quả tim. Câu trả lời là chất này cực kỳ hiệu quả trong việc chống lại bệnh tim bằng khả năng tiêu diệt các gốc tự do. Điều đặc biệt là khả năng chống oxy hóa của Polyphenols còn mạnh hơn gấp 15 lần so với những chất chống oxy hóa khác như vitamin E, vitamin C.

4. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí dinh dưỡng (Nutrion) một tạp chí hết sức uy tín, những phụ nữ ăn 28 gram hạt óc chó 2 lần / tuần đã giảm 24% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 so với những người không sử dụng, mặc dù nó được tiến hành trên phụ nữ, các chuyên gia tin rằng những lợi ích cũng tương tự đối với nam giới.

5. Giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả

Các nhà khoa học nói rằng ăn hạt óc chó mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ, vitamin E và flavanoids trong quả óc chó giúp tiêu diệt các hóa chất tự do có hại gây ra chứng sa sút trí tuệ.